6 bài tập yoga chữa đau vai gáy hiệu quả ngay tức thì

Một trong những cách chữa đau vai gáy hiệu quả là việc tập luyện các bài tập thể dục. Nhưng chế độ tập luyện như thế nào để đạt hiệu quả thì chưa hẳn ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu 6 bài tập yoga chữa đau vai gáy hiệu quả ngay dưới đây nhé!

6 bài tập yoga chữa đau vai gáy hiệu quả

1. Động tác với tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang là tư thế tốt và hiệu quả nhất đối với người mắc bệnh đau lưng. Tư thế uốn cong cột sống của bạn về sau đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn cột sống .

Thực hiện: hai tay chống xuống sàn , mở rộng bằng vai , duôi thẳng hai chân , gáy gập về phía sau , mặt hướng lên trên trần. Giữ động tác và thở nhịp nhàng đều đặn sẽ giúp bạn giảm căng thăng ở phần lưng. Lặp lại động tác 2 -3 lần tùy sức mỗi người.

Bài tập yoga chữa đau vai gáy hiệu quả
Bài tập yoga chữa đau vai gáy hiệu quả

Xem thêm

>> Các bệnh về xương khớp thường gặp nhất hiện nay

>> Thực phẩm cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

2. Động tác tư thế đứa trẻ

Sau khi thực hiện xong tư thế rắn hổ mang, các bạn chuyển sang động tác tư thế đứa trẻ. Động tác này làm giảm đau cổ và lưng tốt.

Thực hiện: hai tay để giơ thẳng lên phía trước hoặc để về phía sau, gập chân và đầu chạm đất, đồng thời nên giữ thẳng lưng.

3. Động tác tư thế con mèo

Bài tập yoga chữa đau vai gáy tiếp theo thực hiện với tư thế con mèo. Với tư thế này, nó sẽ giúp bạn làm căng và thư giãn phần lưng và phần cổ.

Khi thực hiện động tác này nên hít thở nhịp nhàng theo từng cử động.

4. Động tác tư thế xác chết

Động tác này mục đích là để nghỉ thư giãn trong thời gian ngắn.

Thực hiện: chỉ cần nằm yên trên một mặt phẳng và thả lỏng cơ thể, bạn đã có thể giảm thiểu những cơn đau. Với những người mắc chứng đau lưng, tránh việc nằm gập người trên ghế, hay bất cứ đâu.

5. Động tác tư thế gập người về phía trước

Các bạn thực hiện động tác này chính xác và thường xuyên, thì bạn có thể làm giảm những cơn đau ở phía thắt lưng. Khi mới tập, cơ và chân tay vẫn còn cứng khiến bạn khó gập người để tay chạm sàn được. Tuy nhiên, hãy duy trì đều đặn bạn, các cơ, cột sống sẽ dần mềm dẻo và sẽ thực hiện được động tác giống hình.

Bài tập yoga chữa đau vai gáy hiệu quả
Bài tập yoga chữa đau vai gáy hiệu quả

Xem thêm

>> Cách giảm đau nhức xương khớp bằng khăn tắm

>> Chữa đau mỏi vai gáy bằng các biện pháp xoa bóp, bấm huyệt

6. Động tác tư thế con lạc đà

Động tác này giúp lưng bạn được thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng trong ngày. Khi thực hiện tư thế này, đừng quên hít thở đều đặn.

Chúc các bạn luyện tập chăm chỉ và thành công với 6 bài tập yoga chữa đau vai gáy, đau mỏi cổ, đau lưng hiệu quả và đơn giản trên đây nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *