3 cách chữa nhức mỏi cổ cho dân văn phòng hiệu quả nhất

Cách chữa nhức mỏi cổ đơn giản nhưng hiệu quả nhanh chóng này sẽ giúp bạn khắc phục được những triệu chứng mỏi cổ khó chịu gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân nhức mỏi cổ

Tư thế bất thường:

Có nhiều nguyên nhân gây đua nhức cổ
Có nhiều nguyên nhân gây đua nhức cổ

Bao gồm các tư thế ngồi sai. Một tư thế sai ví dụ như ngồi thõng vai xuống sẽ làm còng lưng, dẫn đến mệt mỏi và tổn thương cơ bắp, lâu dần sẽ dẫn đến các bệnh đau mỏi vai gáy.

Căng cơ lặp đi lặp lại:

Lặp lại những chuyển động nhất định, đặc biệt cứ ngồi sai tư thế lâu dài sẽ khiến các cơ bắp bị chấn thương, căng cơ quá mức dẫn đến mệt mỏi và đau lưng.

Ít vận động:

Lối sống ít vận động hoặc làm những việc không liên quan nhiều đến hoạt động thể chất cũng là nguyên nhân tăng nguy cơ đau mỏi vai gáy ở những người làm việc trong văn phòng. Bởi, không tập thể dục sẽ làm cho cơ bắp thiếu linh hoạt, cơ lưng bị yếu và cơ bụng yếu .

Không nên chủ quan khi gặp phải triệu chứng này, bởi đây có thể là dấu hiệu ban đầu của bệnh thoái hóa đốt sống cổ dễ gây thoát vị đĩa đệm làm chèn ép các rễ thần kinh trong tủy, thậm chí còn có thể gây liệt khớp.

Nhức mỏi cổ hay đau mỏi vai gáy được xét vào các bệnh xương khớp không gây nguy hiểm lớn nhưng những khó chịu của bệnh gây ra lại ảnh hưởng khá nhiều tới sinh hoạt bình thường. Bạn hãy tham khảo các cách chữa nhức mỏi cổ sau để chấm dứt được tình trạng trên:

Cách chữa nhức mỏi cổ

1. Cách chữa nhức mỏi cổ bằng dầu dừa

Cách chữa nhức mỏi cổ bằng dầu dừa
Cách chữa nhức mỏi cổ bằng dầu dừa

Bạn hãy lấy một ít dầu dừa và hâm nóng lên. Sau khi tắm nước ấm, bạn lấy dầu dừa ấm xoa nhẹ lên vùng cổ bị nhức mỏi.

2. Cách chữa nhức mỏi cổ hiệu quả bằng dầu mù tạt

Dầu mù tạt ấm cũng có công dụng giảm nhức mỏi cổ. Cách dùng dầu mù tạt mát xa cổ tương tự như dầu dừa.

Bạn hãy lấy một cái khăn sạch, bọc ít đá vào khăn rồi đắp lên vùng cổ bị cứng. Giữ như vậy trong khoảng 10 phút thì lấy ra, tình trạng nhức mỏi cổ sẽ nhanh hết.

Thực hiện cách này 5 – 6 lần mỗi ngày giúp đẩy lùi cơn đau nhức mỏi cổ cũng như cứng cổ khi ngồi văn phòng nhiều.

3. Chườm nóng giúp giảm nhức mỏi cổ

Bạn có thể chườm nóng bằng cách lấy một chai nước ấm hoặc chiếc khăn nhúng vào nước ấm và chườm lên cổ trong 10 phút. Liệu pháp này giúp kích thích máu lưu thông, qua đó giảm nhức mỏi cổ.

Hy vọng với những 3 cách chữa nhức mỏi cổ nêu trên có thể phần nào giúp bạn có được một công việc và một sức khỏe tối ưu hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *