Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không nếu không được điều trị kịp thời

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? Thoát vị đĩa đệm xảy ra bất kỳ phần nào của cột sống như phần cột sống cổ, cột sống thắt lưng, trong đó chủ yếu thoát vị cột sống thắt lưng, đau vai. Bệnh nếu không điều trị kịp thời gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không và nguy hiểm thế nào?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

Thoát vị đĩa đệm có thể để lại những hậu quả và những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Bệnh nhân có thể bị tàn phế suốt đời do bị liệt trong trường hợp đĩa đệm thoát vị chèn ép tuỷ cổ. Khi bị chèn ép các dây thần kinh vùng thắt lưng cùng, bệnh nhân có thể bị chứng đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không
Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không và những lưu ý thường gặp

Xem thêm:

Bệnh nhân bị teo cơ các chi nhanh chóng, khiến sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí mất khả năng lao động. Tất cả các biến chứng đó ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, chưa kể những tốn kém do chi phí điều trị. Vậy bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? Bạn đã có câu trả lời thỏa đáng, bạn cần chú ý đến bệnh nhiều hơn, đặc biệt bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho xương khớp

Ngoài ra thoát vị đĩa đệm còn có thể gây là một số bệnh khác như:

Đau rễ thần kinh: phản ánh một quá trình tổn thương kích thích rễ thần kinh do chèn ép cơ học, xuất hiện sau giai đoạn đau thắt lưng cục bộ, đau tăng lên khi đi lại, đứng lâu, ngồi lâu. Đau dội mạnh lên khi ho, hắt hơi, rặn đại tiện. Nằm nghỉ tại giường lại giảm đau nhanh chóng.

Đó là kiểu đau mang tính chất cơ học, thường gặp trong cơ chế xung đột giữa đĩa đệm với rễ thần kinh do thoát vị đĩa đệm. Rối loạn cảm giác thường gặp là giảm cảm giác nông (nóng, lạnh, xúc giác) ở những khu vực khoang da tương ứng với rễ thần kinh bị tổn thương. Đây là biểu hiện mức độ tổn thương sâu sắc của rễ thần kinh.

Hội chứng đau khập khễnh cách hồi: Là một dạng đau rễ thần kinh ngắt quảng, nó xuất hiện khi đi được một đoạn làm bệnh nhân phải dừng lại để nghỉ. Khi đi tiếp một đoạn nữa, đau lại xuất hiện, buộc bệnh nhân phải nằm nghỉ.

Ngoài những bệnh trên bệnh thoát vị đĩa đệm có thể gây rối loạn vận động: bại và liệt cơ ở hai chân do rễ thần kinh chi phối bao gồm rối loạn cơ thắt: trong tổn thương các rễ vùng xương cùng có biểu hiện lúc đầu bí tiểu sau đái dầm dề, luôn luôn có nước tiểu chảy rỉ ra một cách thụ động do liệt cơ thắt kiểu ngoại vi không giữ được nước tiểu.

Những bệnh trên phần nào giải thích được bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không rồi? Bạn nên điều trị bệnh trước khi quá muộn,

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không
Chứng đuôi ngựa dưới có thể rối loạn cơ thắt kiểu ngoại vi

Hội chứng đuôi ngựa với biểu hiện gồm đau một cách dữ dội, người bệnh không thể chịu nổi, đòi hỏi cấp cứu về thần kinh. Đau lại kèm theo liệt cơ, mất cảm giác, rối loạn cảm giác, đau cơ vai. Trường hợp chứng đuôi ngựa dưới có thể rối loạn cơ thắt kiểu ngoại vi, rối loạn cảm giác vùng đáy chậu, không có liệt hoặc chỉ liệt một số động tác của bàn chân.

Đối với trường hợp hội chứng đuôi ngựa giữa thì có triệu chứng liệt gấp cẳng chân, liệt các động tác của bàn chân và ngón chân, mất cảm giác toàn bộ ngón chân; mất cảm giác toàn bộ cẳng chân, bàn chân, mặt sau đùi và mông; rối loạn cơ thắt kiểu ngoại vi.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? Bạn đã có câu trả lời, bạn cần chú ý đến những vấn để liện quan đến bệnh thoát vị đĩa đệm hơn nữa để tránh những biến chứng thoát vị đĩa đệm nguy hiểm đáng tiếc xảy ra nhé. Chúc các bạn luôn sức khỏe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *