Bị đau vai gáy uống thuốc gì để chữa dứt điểm bệnh đau vai gáy

Bị đau vai gáy uống thuốc gì để chữa dứt điểm bệnh đau vai gáy là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người ở độ tuổi mãn kinh và phụ nữ.

Chào bác sĩ, tôi thường hay bị đau cổ vai gáy, đặc biệt là những lúc trời lạnh thì cơn đau tăng mạnh hơn. Nhiều lúc nhức mỏi không chịu được, cử động cổ cũng gặp nhiều khó khăn khiến tôi không thể nghiêng hoặc xoay đầu. Vậy bị đau vai gáy uống thuốc gì để chữa dứt điểm bệnh đau vai gáy để tôi có thể ngủ ngon giấc mỗi đêm trời trở lạnh. Tôi cảm ơn! (Chị Nguyễn Hoa Quỳnh, 52 tuổi, Hà Nội)

Bị đau vai gáy uống thuốc gì?

Bị đau vai gáy uống thuốc gì để mau khỏi bệnh
Bị đau vai gáy uống thuốc gì để mau khỏi bệnh

1. Dùng thuốc Tây y chữa đau vai gáy

Các thuốc Tây y áp dụng để điều trị đau vai gáy thường là các thuốc sau:

Thuốc giảm đau: các thuốc acetaminophen như paracetamol, tylenol 8H hoặc kết hợp thuốc acetaminophen với tramadol hay codein để giảm đau cho người bệnh.

– Thuốc kháng viêm không steroid như diclofenac, meloxicam celecoxib,…

– Khi người bệnh bị những cơn đau cấp thường bị cứng cơ thì việc sử dung thuốc giãn cơ như mydocalm, myonal, hay diazepam cũng được xem xét.

– Gabapentin, pregabalin…là những thuốc giảm đau thần kinh thường được kê cho bệnh nhân đau vai gáy.

– Những người có triệu chứng rối loạn giấc ngủ hoặc đau thần kinh lâu ngày có thể được chỉ định thuốc chống trầm cảm để điều trị.

– Dùng mỗi ngày 1 viên vitamin E 400mg cũng mang lại hiệu quả tốt.

Đối với những nhóm thuốc này, chị cần phải có sự chỉ định và hướng dẫn sử dụng của bác sĩ chứ không được tự ý sử dụng thuốc vì có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc Tây y chữa đau vai gáy chủ yếu là thuốc giảm đau
Thuốc Tây y chữa đau vai gáy chủ yếu là thuốc giảm đau

2. Dùng các bài thuốc Đông y giảm đau cơ vai, cơ cổ

Bài thuốc 1: Đương quy 12g, bạch thược 12g, hoàng kỳ 12g, nghệ vàng 12g, khương hoạt 8g, phòng phong 8g, quế chi 6g, cam thảo 4g, gừng tươi 4g táo tầu 3 quả. Mỗi ngày sắc 1 thang uống 2 lần.

Bài thuốc 2: Ma hoàng 12g, đại táo 12g, hoàng kỳ 12g, bạch chỉ 12g, quy xuyên 12g, xích thược 12g, quế chi 8g, sinh khương 8g, phòng phong 8g, hoàng đằng 8g, khương hoạt 8g, trích thảo 4g. Mỗi ngày uống 1 thang.

Nếu lựa chọn chữa bệnh theo Đông y, bên cạnh việc uống thuốc, chị cũng có thể kết hợp thêm phương pháp xoa bóp, bấm huyệt hoặc châm cứu để giảm đau hiệu quả.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc bị đau vai gáy uống thuốc gì để chữa đau cổ vai gáy hiệu quả của chị Hoa Quỳnh. Chúc chị sớm bình phục!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *