Các bệnh về xương khớp thường gặp nhất hiện nay

Các bệnh về xương khớp là căn bệnh đứng đầu hiện nay. Theo thống kê thì hiện nay bệnh xương khớp không còn là căn bệnh riêng của người già nữa mà đã xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Thường thì các tổn thương xương khớp thường khó lành lại và sẽ khó có thể phục hồi lại như ban đầu, di chứng nặng nề từ các bệnh về khớp này để lại sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt bình thường của người bệnh. Dưới đây là các bệnh về xương khớp thường gặp nhất hiện nay.

1. Viêm xương khớp là bệnh về xương khớp phổ biến

Bệnh về xương khớp phổ biến
Bệnh về xương khớp phổ biến

Một căn bệnh về xương khớp phổ biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi đó là viêm xương khớp, tình trạng viêm xảy ra chính là do cơ chế tự vệ của cơ thể trước sự xâm nhập của các yếu tố bên ngoài như: chấn thương hoặc từ bên trong như nhiễm trùng, chuyển hóa của bệnh gout. Khi mắc phải các chứng viêm khớp này thì người bệnh sẽ có những biểu hiện như: Sưng nóng, đỏ, đau, cứng khớp. Có rất nhiều dạng bệnh viêm khớp khác nhau, tuy nhiên một số dạng bệnh khớp thường thấy như là: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, viêm đa khớp, thấp khớp, gout,… Loại bệnh xương khớp này lâu ngày có thể dẫn đến đau nhức, mất khả năng vận động hoặc thậm chí bị tàn phế. Vì thế khi trên cơ thể có dấu hiệu bị bệnh về xương khớp thì hãy tới gặp các chuyên gia chuyên khoa để nhận được lời tư vấn điều trị tốt nhất.

2. Thoái hóa cột sống

Bệnh thoái hóa khớp, cột sống cũng là một trong các bệnh về khớp thường gặp. Bệnh xương khớp này chính là kết quả của việc thoái hóa do nhiều yếu tố tác động hình thành trong một quá trình dài gây ra.  Đĩa đệm chèn giữa các xương bị giòn và nứt nẻ do sự thoái hóa kéo dài và không chữa trị kịp thời, hình thành nên khe hở cho nhân nhầy bên trong tràn ra ngoài, gây thoát vị đĩa đệm.

Thoái hóa cột sống là một bệnh về xương khớp
Thoái hóa cột sống là một bệnh về xương khớp

Đồng thời khi đó, các dây chằng sẽ bị giảm dần độ đàn hồi, bị dòn, cứng, phình to, chất vôi lắng đọng bên trong làm chèn éo các rễ thần kinh gây ra các cơn đau kéo dài cho người bệnh và mất khả năng đi lại và sinh hoạt hằng ngày. Thoái hóa xương cột sống thường xảy ra tại hai vị trí là cột sống cổ và cột sống lưng, vì vậy cần có các bài tập thích hợp để tăng sự dẻo dai cho cột sống.

3. Thoái hóa đầu gối cũng là 1 trong các bệnh về khớp thường gặp

Bệnh về xương khớp hay gặp nữa là bệnh thoái hóa khớp gối. Khớp gối là nơi thường gặp phải các thương tổn nhiều nhất do toàn bộ trọng lượng cơ thể đều dồn xuống khớp gối, cộng với việc hoạt động nhiều đi lại sẽ gây tổn thương sụn khớp. Khi đó bề mặt của khớp mất dần khiến cho chức năng của khớp tiêu giảm, làm khó khăn trong hoạt động sinh hoạt hằng ngày và gây đau nhức xương khớp, nhất là trong thời tiết lạnh.

Khi mắc bệnh xương khớp, để chữa đau khớp gối thì ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị các bệnh về xương khớp thì bạn có thể tham khảo thêm những bài tập vận động nhẹ nhàng tốt cho hệ xương khớp, giúp bệnh xương khớp sớm được cải thiện sớm.

Trên đây là các bệnh về khớp thường gặp nhất hiện nay, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *