Cách điều trị đau vai gáy và biện pháp phòng ngừa đau nhức vai gáy hiệu quả

Cách điều trị đau vai gáy có rất nhiều, tuy nhiên, tùy theo tình trạng và mức độ của bệnh mà có cách chữa đau vai gáy thích hợp nhất.

Cách điều trị đau vai gáy.

Nếu các cơn đau vai cổ kéo dài, gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và công việc của người bệnh, hãy nhanh chóng tới khám tại các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để được chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh đau vai gáy và có cách chữa đau vai gáy phù hợp và hiệu quả nhất.

Chữa đau mỏi vai gáy
Chữa đau mỏi vai gáy

 

Những trường hợp đã loại trừ nguyên nhân do chèn ép mạch máu và các tổn thương, người bệnh sẽ được các bác sĩ kê các loại thuốc giảm đau, kháng viêm, giãn cơ hay các vitamin nhóm B, E để uống kết hợp với các loại sản phẩm thuốc dán tại nhà để điều trị đau vai gáy.

Và nếu nguyên nhân được xác định do thoái hóa đốt sống cổ hay chèn ép mạch máu lưu thông lên não hoặc các bệnh lý nguy hiểm, ngay lập tức sẽ có sự can thiệp của ngoại khoa bằng phương pháp phẫu thuật để chữa đau cổ vai gáy, nếu không tiến hành kịp thời nguy cơ tai biến mạch máu não và biến chứng nguy hiểm khác là hoàn toàn có cơ sở.

Sau quá trình điều trị đau vai gáy, người bệnh sẽ có các dấu hiệu phục hồi, vì vậy nên tăng cường thực hiện các bài tập dưỡng sinh nhẹ nhàng như ưỡn cổ, vặn mình tại chỗ, vừa giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng vừa khắc phục tình trạng đau nhức vai cổ.

Ngoài ra, phương pháp vật lý trị liệu cũng là cách chữa đau cổ vai gáy được rất nhiều người bị đau mỏi vai gáy lựa chọn vì không để lại nhiều đau đớn và có kết quả nhanh.

Điều trị đau vai gáy
Điều trị đau vai gáy

Người bệnh sẽ được chữa đau vai gáy bằng cách chiếu trực tiếp các tia sóng ngắn và tia laser vào vị trí nhức mỏi.

Dùng phương pháp kỹ thuật số để kéo giãn cột sống. Ngoài ra, những trường hợp đau nhức vai gáy nhẹ sẽ được đắp ngải cứu, paraphin, châm cứu, tắm bùn…

Những trường hợp đau mỏi vai gáy nhẹ, không kéo dài, do thói quen ngồi, đi đứng không đúng tư thế gây ra, người bệnh cũng có thể tự chữa đau mỏi vai gáy tại nhà bằng cách sử dụng các sản phẩm như cao dán, dầu xoa bóp ngoài da giảm đau.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bôi ngoài da giúp “đối phó” với các cơn đau gáy mức độ nhẹ của cơ xương khớp với các thành phần tự nhiên, cơ chế thẩm thấu nhanh và hiệu quả tức thời.

Bên cạnh đó, để phát huy hiệu quả chữa benh dau vai gay của các loại sản phẩm bôi ngoài da, người bệnh nên kết hợp thêm phương pháp xoa bóp nhẹ nhàng vào vị trí đau mỏi vai gáy.

Bạn hãy lưu ý rằng hiện tượng đau vai gáy sẽ trở nên rất đơn giản nếu phát hiện sớm và có biện pháp phòng ngừa ngay từ đầu.

Biện pháp phòng ngừa đau nhức vai gáy

Phòng ngừa đau nhức vai gáy ngay từ đầu là điều được khá nhiều người quan tâm trước khi sử dụng thuốc men và ngoại khoa để chữa đau cổ vai gáy.

Những người có tính chất công việc phải đứng hoặc ngồi nhiều, hãy cố gắng giữ đúng tư thế nhất khi làm việc và dành ra 5 phút để nghỉ ngơi giữa một tiếng làm việc đồng thời thực hiện các bài tập cổ, vai gáy.

Phòng ngừa đau vai gáy
Phòng ngừa đau vai gáy

Ngoài ra, tư thế ngủ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc khiến cho bạn bị đau vai gáy. Nhằm tránh cho cổ và các cơ bắp bị kéo giãn, khi ngủ, bạn chỉ nên gối đầu cao tối đa 10cm, phần trên của vai phải nên được đặt trên gối.

Khi bị đau vai gáy, hãy lập tức nghỉ ngơi và hạn chế xoay, vặn mạnh vùng cổ, vai gáy, đồng thời tăng cường bổ sung các loại vitamin C, B, E, canxi, kali kết hợp với xoa bóp tại chỗ nhằm hỗ trợ lưu thông máu.

Trên đây là một số cách chữa đau vai gáy đơn giản cùng cách thức phòng ngừa đau vai gáy để các bạn cùng tham khảo.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *