Chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt đơn giản hiệu quả nhất

Chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt đã có từ rất lâu trong dân gian. Cách chữa này đã giúp cho nhiều người bệnh thoát khỏi những cơn đau nhức ở khớp rất khó chịu. Nếu không chữa trị kịp thời có thể biến chứng sang bệnh thoái hóa khớp thì rất nguy ngại cho sức khỏe. Cùng chuyên mục thuốc tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt đơn giản hiệu quả nhất

Công dụng chữa bệnh xương khớp của lá lốt

Trong dân gian lá lốt được dùng để chữa trị nhiều bệnh. Nhờ có tính ấm vị cay nên có thể chữa được các bệnh đầy bụng, nôn ói, cảm cúm. Trong đó phải kể đến những công dụng của lá lốt đối với bệnh xương khớp. Nhờ 1 phần lá lốt có tính kháng viêm và kháng khuẩn cao nên giúp giảm đau sưng khớp khi mùa lạnh hoặc khi chuyển mùa. Với sự kết hợp thêm với các loại thảo dược như cỏ xước, lá xương sông làm tăng độ hiệu quả trong việc chữa đau nhức xương khớp.

Lá lốt được dùng để chữa trị nhiều bệnh
Lá lốt được dùng để chữa trị nhiều bệnh

3 bài thuốc chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt

Bài thuốc 1: thiên niên kiên, rễ quýt, cẩu tích, cà gai leo, hy thiêm, tầm gửi mỗi vị thuốc khoảng 12 – 20g. Sắc và uống trong ngày và uống liên tục trong 1 tháng. Hoặc dùng rễ quýt, đơn gối hạc, hoàng lực, rễ cỏ xước, lá lốt, dây chìa vô mỗi vị 12g sắc uống trong ngày. 2 bài thuốc chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt này có công dụng tăng cường gân cốt, chữa bệnh phong thấp và đau nhức xương khớp đều rất hay nên kiên trì dùng mỗi ngày để có hiệu quả cao nhất nhé.

Bài thuốc 2: lá lốt + rễ bưởi bung + rễ cây vòi voi (15g mỗi loại). Sao vàng hỗn hợp trên. Sắc uống 3 lần trong ngày. Bài thuốc này có công dụng chữa được các chứng đau nhức xương khớp, tê bì chân tay. Ngoài ra có thể dùng lá lốt tươi, ngải cứu tươi, giã nát, thêm ít dấm, đảo trên chảo nóng sau đó chườm vào chỗ đau khớp cũng giúp giảm viêm sưng khớp hiệu quả.

Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt hiệu quả
Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt hiệu quả

Bài thuốc 3: Dùng lá lốt + rễ vòi voi + cỏ xước + bưởi bung mỗi vị 30g. Đem thái mỏng, sao vàng, sắc cùng 3 bát nước, đun đến khi còn một bát là được. Chắt lấy nước để uống, chia ra làm 3 lần. Dùng liên tục trong 7 ngày. Hoặc có thể dùng 5g lá lốt khô sắc cùng 2 bát nước, đun đến khi còn một nửa bát là được. Sau đó chắt lấy nước, dùng nước đó uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm và uống sau bữa ăn. Dùng liên tục trong 10 ngày. Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt khi trời chuyển lạnh, chuyển mùa và chữa bệnh viêm khớp hiệu quả.

Ngoài ra có thể ăn sống lá lốt hoặc ép nước cốt uống mỗi ngày. Nếu thấy ăn sống lá lốt không được thì có thể dùng lá lốt chế biến món ăn vừa giúp ngon miệng vừa có công dụng tốt cho xương khớp.

Xem thêm:

Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến cách ăn uống như là hạn chế uống rượu bia, dùng những thực phẩm cay nóng, chiên nhiều dầu mỡ để gây kích ứng và gây đau xương khớp nhiều hơn thay vào đó nên uống nhiều nước, tốt nhất nên uống 2 lít nước mỗi ngày. Cùng với đó tập luyện thể dục thể thao thường xuyên giúp nâng cao sức khỏe và cũng góp phần làm giảm đau nhức xương khớp hiệu quả.

Hy vọng với thông tin về cách chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt hiệu quả mà người bệnh nên biết để nhanh chóng có biện pháp chữa trị bệnh nhanh chóng để không ảnh hưởng đến công việc sinh hoạt. Chúc các bạn sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *