Mẹo chữa đau vai gáy hiệu quả ai cũng thực hiện được

Mẹo chữa đau vai gáy dưới đây sẽ giúp bạn đẩy lùi cơn đau mà không cần tốn nhiều chi phí, thậm chí là không tốn một xu. Đây là những mẹo chữa đau vai gáy được rút ra từ các nghiên cứu hay lưu truyền dân gian và kinh nghiệm của người Nhật. Những bệnh nhân sẽ không còn phải lo lắng về đau vai gáy nếu thực hiện các mẹo này thường xuyên.

Mẹo chữa đau vai gáy hiệu quả ai cũng thực hiện được

1. Ảnh hưởng của chứng đau vai gáy với cuộc sống của bệnh nhân

Hầu hết các bệnh về xương khớp thường xảy ra ở người lớn tuổi nhiều hơn. Tuy nhiên, có thể nhận thấy chứng đau mỏi vai gáy xuất hiện với tỉ lệ cao ở thanh thiếu niên, những người trẻ dưới 40 tuổi nhiều do không biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân.

Mẹo chữa đau vai gáy sẽ giúp bạn đẩy lùi cơn đau
Mẹo chữa đau vai gáy sẽ giúp bạn đẩy lùi cơn đau

– Bệnh đau mỏi vai gáy gây khó khăn khi vận động vùng cổ, có thể lên xuống lưng và hai cánh tay.

– Bệnh thường xuất hiện về đêm hay sáng sớm, khiến giấc ngủ người bệnh không được trọn vẹn.

– Bệnh tình trở nặng có thể làm cho tần suất các cơn đau xuất hiện dày đặc hơn, chỉ cần ấn nhẹ ngoài da cũng cảm thấy đau đớn. Việc vận động hằng ngày trở nên khó khăn và tốn nhiều thời gian để thực hiện hơn.

2. Các mẹo chữa đau vai gáy hiệu quả

Chữa đau mỏi vai gáy thường được nhiều người áp dụng khi các cơn đau bất chợt ập tới hay xảy ra thường xuyên. Mục đích của các bài mẹo là giảm cơn đau mà không cần dùng thuốc giảm đau. Tuy nhiên trong một vài trường hợp quá đau, cách tốt nhất vẫn là dùng thuốc giảm đau để xua tan nhanh chóng cơn đau ấy.

Học mẹo chữa trị đau vai gáy của người Nhật

Chúng tôi xin giới thiệu một mẹo chữa đau vai gáy được người Nhật áp dụng cho các cơn đau vai gáy, cụ thể như sau:

Bệnh nhân nằm thẳng trên giường, dùng một chiếc khăn tắm nhỏ cuộn tròn lại và đặt ở phía dưới bà vai bị đau. Tay bên không đau đặt trên vai bên đau, tay đau đặt vuông góc so với cánh tay, hướng bàn tay lên trên đầu, giữ bàn tay trên không và không chạm xuống giường. Giữ tư thế này trong vòng 10 giây. Thực hiện bài tập đều đặn mỗi ngày.

Cách chườm nóng, chườm lạnh chữa đau vai gáy tức thì

Chườm nóng hay chườm lạnh là cách hiệu quả nhất để giảm đau vai gáy
Chườm nóng hay chườm lạnh là cách hiệu quả nhất để giảm đau vai gáy

Đây là phương pháp rất phổ biến. Hầu hết các chấn thương thường gặp phải thì chườm nóng hay chườm lạnh là cách hiệu quả nhất để giảm đau.

Chườm nóng áp dụng cho các trường hợp chấn thương xảy ra ngoài 48h, với mục đích làm giãn mạch máu, giúp máu lưu thông đến các vùng tổn thương, mô hỏng. Mặt khác, các chấn thương hay gặp về cơ hay xương khớp thì chườm lạnh và chườm ngay lập tức sẽ đem lại hiệu quả cao hơn so với chườm nóng do tính chất giảm đau khi chườm lạnh mạnh hơn.

Chườm lạnh bằng cách dùng túi chườm đá chứa khoảng 0,5kg. Đổ thêm nước vào và đóng túi cho chặt khí và chườm lên khớp đau. Quấn quanh túi chườm một lớp khăn hay vải mỏng để tránh bị sốc nhiệt.

Mẹo chữa đau vai gáy giúp người bệnh tránh được các cơn đau bất ngờ khi đang ở nơi làm việc hay chơi thể thao. Tuy nhiên mọi người cũng cần lưu ý tránh vận động hay làm việc quá sức để các cơn đau xảy ra.

Châm cứu, bấm huyệt

Những bệnh nhân chịu các cơn đau vai gáy mà được chẩn đoán không liên quan đến nguyên nhân chèn ép gây tổn thương có thể dùng thuốc giảm đau liều nhẹ và cao dán giảm đau. Mặt khác, các phương pháp như châm cứu hay bấm huyệt có thể đem lại hiệu quả cao trong việc chữa đau vai gáy.

Mẹo chữa đau vai gáy nếu được áp dụng đúng lúc sẽ đem lại hiệu quả đáng kể giúp giảm các cơn đau nhanh chóng. Người bệnh cũng nên chú ý tới cách vận động hằng ngày để hạn chế các cơn đau xảy ra đột ngột.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *