Những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm thường gặp dễ nhận biết bạn nên lưu ý

Y học phân thoát vị đĩa đệm làm 2 dạng khác nhau là thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thoát vị đĩa đệm thắt lưng, 2 dạng này cũng có những triệu chứng không giống nhau. Những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm thường gặp là gì? Cùng chuyên mục đau vai tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm thường gặp dễ nhận biết

1- Triệu chứng đau nhức

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ: Đau nhức căng và cứng cổ, cơn đau từ từ lan xuống hai bên bả vai rồi lan xuống cánh tay, bàn tay gần như yếu hẳn đi khó cầm nắm chắc đồ vật trong tay. Cảm giác này sẽ tăng lên nhiều ngoái cổ, cúi cổ, vận động nhẹ, kể cả leo cầu thang.

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm
Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm biểu hiện các triệu chứng đau nhức

Xem thêm:

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng: Đau cứng lưng, các cơn đau từ từ lan xuống mông, bắp chân, hai chân dần yếu đi, khó khăn trong đi lại. Không mang vác được vật gì, nếu mang vác có nguy cơ bị chấn thương cao.

2- Triệu chứng Tê bì

Tê bì là cảm giác thường đi kèm với các đau, tùy tình trạng bệnh của mỗi người mà nó xuất hiện nhiều hay ít là dấu hiệu thoát vị đĩa đệm thường gặp. Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống lưng cảm giác tê bắt đầu từ vùng mông và chân. Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sẽ xuất hiện các triệu chứng tê thậm chí mất cảm giác ở vùng cánh tay, bàn tay

3- Triệu chứng Teo cơ, yếu liệt

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm này chúng ta thường nhận ra khi mắc bệnh được 1 thời gian, bạn sẽ thấy được 1 tay hoặc 2 tay, 1 chân hoặc 2 chân bị teo lại khiến người bệnh đi lại khó khăn hơn trước, để càng lâu có nguy cơ không đi lại được nữa.

4- Triệu chứng 1 đĩa đệm thoát vị

Có cảm giác tê, cảm giác giống như kiến bò. Xuất hiện từ mông sau đó lan dần ra phía sau hay 1 bên chân. Lưng dưới và chân dần dần yếu đi, tê, đau. Đôi khi xuất hiện ơt ngực, vai, cánh tay, cổ. Đau thần kinh tọa, đau tăng khi ngồi, hắt hơi hoặc ho.

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm
Lưng dưới và chân dần dần yếu đi, tê, đau. Đôi khi xuất hiện ơt ngực, vai, cánh tay, cổ

5- Các triệu chứng khác

Những ai có dấu hiệu thoát vị đĩa đệm thoát vị đĩa đệm thắt lưng thường có dấu hiệu bị lệch, vẹo cột sống.

  • Cơ thể mệt mỏi, chán ăn.
  • Có lúc cảm thấy đau đầu, chóng mặt, sốt nhẹ, mất ngủ.
  • Chức năng sinh dục giảm

Trên đây là những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm thường gặp dễ nhận biết. Khi gặp những dấu hiệu này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *