Những nguyên nhân đau nửa đầu vai gáy nguy hiểm bạn không nên bỏ qua

Đau nửa đầu vai gáyđau vai gáy kèm triệu chứng đau nửa đầu là hai căn bệnh khác nhau, nhưng lại dễ gây nhầm lẫn vì có một số triệu chứng thường gặp khá giống nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân gây đau nửa đầu vai gáy nguy hiểm bạn nên lưu ý tránh những biến chứng bệnh nguy hiểm.

Những nguyên nhân đau nửa đầu vai gáy nguy hiểm

Nguyên nhân gây đau nửa đầu vai gáy do xương khớp:

Vận động không hợp lý: đây là nguyên nhân đau nửa đầu vai gáy do xương khớp hàng đầu. Có thể bạn đã ngồi làm việc quá lâu trong một tư thế làm cho vùng cơ tại vai gáy bị co gây ra đau mỏi khó chịu.

Đau nửa đầu vai gáy
Đau nửa đầu vai gáy do xương khớp

Xem thêm:

Vận động mạnh: khuân vác nặng, vận động sai tư thế hoặc thể dục thể thao quá sức cũng sẽ làm cho vùng vai gáy bị tổn thương và tạo ra đau mỏi, khó chịu.

Do nhiễm lạnh: Cơ thể đột ngột bị nhiễm lạnh cũng có thể là nguyên nhân đau nửa đầu vai gáy do xương khớp, thường gặp ở những người cao tuổi và hay xảy ra vào mùa đông.

Chấn thương: hậu quả của những chấn thương vùng vai gáy cũng làm co cứng cơ gáy và tổn thương dây thần kinh gây ra triệu chứng đau nửa đầu vai gáy.

Do bệnh xương khớp: đây là nguyên nhân đau nửa đầu vai gáy liên quan đến xương khớp phổ biến nhất, chiếm tới 60% nguyên nhân gây nên triệu chứng này.

Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu vai gáy thuộc hội chứng Migraine

Do sự co giãn bất thường của mạch máu não ở những bệnh nhân có mức nền Serotonin thấp gây ra tình trạng nhạy cảm quá mức với Serotonin. Migraine là chứng bệnh đau đầu nguyên phát phổ biến hàng đầu thế giới.

Đau nửa đầu vai gáy
Đau nửa đầu vai gáy do sự co giãn bất thường của mạch máu não

Do di truyền: Tới 60% bệnh nhân bị hội chứng đau nửa đầu Migraine là do di truyền từ ông bà, bố mẹ hoặc người thân. Vì vậy, nếu người thân của bạn bị đau nửa đầu thì đó chính là nguyên nhân đau nửa đầu vai gáy di truyền sang cho bạn

Nguyên nhân đau nửa đầu vai gáy trực tiếp có thể do những yếu tố kích hoạt cơn đau khác nhau, trong đó thường gặp nhất phải kể đến: Stress, Rối loạn giấc ngủ, thực phẩm, trước hoặc trong chu kỳ kinh ở phụ nữ, thay đổi thời tiết, lạm dụng thuốc Tây.

Thiếu máu não cũng là nguyên nhân gây đau nửa đầu vai gáy

Nguồn gốc của tình trạng này thường bắt nguồn do tình trạng thoái hóa khớp đốt sống cổ gây nên tình trạng đau mỏi vùng vai gáy.

Những đốt sống bị thoái hóa gây chèn ép các mạch máu dẫn đến tình trạng thiếu máu não. Máu không đủ cung cấp cho các hoạt động của não sẽ gây ra các cơn đau đầu nặng nề như có vật gì đè vào, kèm theo tình trạng hoa mắt chóng mặt ù tai, tê bì nhức mỏi chân tay, lâu ngày sẽ dẫn đến mất tập trung, suy giảm trí nhớ.

Trên đây là một số nguyên nhân đau nửa đầu vai gáy bạn nên lưu ý để phát hiện bệnh kịp thời và có phương hướng điều trị bệnh kịp thời tránh những biến chứng bệnh nguy hiểm có thể xảy ra. Ngoài ra, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt hợp lý để giúp hỗ trợ điều trị bệnh, bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Chúc bạn sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *