Những triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thường gặp dễ nhận biết

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến của xã hội. Thoái hóa đốt sống cổ không chỉ ở những người già mà còn ở cả những người trẻ thường làm việc trong văn phòng, ít vận động hoặc phải cúi nhiều. Những triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thường gặp là gì? Cùng chuyên mục đau vai tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thường gặp

Dưới đây là một số triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thường gặp bạn nên lưu ý:

1. Đau và vẹo cổ

Các động tác cổ bị vướng và đau thậm chí có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ.

triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ
Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ biểu hiện đau, vẹo cổ, những cơn đau kéo dài

Xem thêm:

2. Cơn đau kéo dài

Cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, “tư thế vẹo cổ”, tư thế sái cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên.

3. Đau lan sang trán, vai, cánh tay

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ biểu hiện khi vận động cổ thì bị đau, cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay cả hai bên. Trong một số ít những trường hợp, mất cảm giác khéo léo của tay, đôi khi cánh tay và bàn tay có thể bị tê liệt.

4. Cứng cổ khi trở trời

Cứng cổ khi trở trời là triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ. Có trường hợp bệnh nhân khi gặp không khí lạnh tràn về (trở trời) kết hợp với một tư thế nằm không thuận lợi ban đêm có thể gây cứng cổ sáng hôm sau. Người bị cứng cổ không tự đi được và rất sợ những cơn ho, hắt hơi. Có người đau ê ẩm vùng gáy hoặc cả mảng đầu sau, rồi lan sang mảng đầu bên phải. Một số khác đau liên tục, không quay đầu sang trái hay sang phải được mà phải xoay cả người…

Qua bài viết này bạn đã biết các triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thường gặp dễ nhận biết là gì rồi đúng không. Khi có những triệu chứng này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được khám, phát hiện và có hướng điều trị kịp thời. Chúc sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *