Triệu chứng thoát vị đĩa đệm dễ nhận biết nhất bạn không nên bỏ qua

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm chủ yếu là đau cột sống kèm theo các biểu hiện khác như tê bì, kiến bò, mất cảm giác… Cùng chuyên mục đau vai tìm hiểu chi tiết những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm là gì qua bài viết dưới đây.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm dễ nhận biết nhất

1. Triệu chứng đau nhức

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ: Đau căng và cứng cổ, cơn đau từ từ lan xuống hai bên bả vai rồi lan xuống cánh tay, bàn tay gần như yếu hẳn đi khó cầm nắm chắc đồ vật trong tay là triệu chứng thoát vị đĩa đệm cổ. Cảm giác này sẽ tăng lên nhiều ngoái cổ, cúi cổ, vận động nhẹ, kể cả leo cầu thang.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm
Triệu chứng thoát vị đĩa đệm biểu hiện cơn đau từ từ lan xuống hai bên bả vai rồi lan xuống cánh tay

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng: Đau cứng lưng, các cơn đau từ từ lan xuống mông, bắp chân, hai chân dần yếu đi, khó khăn trong đi lại. Không mang vác được vật gì, nếu mang vác có nguy cơ bị chấn thương cao.

2. Triệu chứng tê bì

Tê bì là cảm giác thường đi kèm với các đau, tùy tình trạng bệnh của mỗi người mà nó xuất hiện nhiều hay ít. Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống lưng cảm giác tê bắt đầu từ vùng mông và chân. Đối với triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sẽ xuất hiện các triệu chứng tê thậm chí mất cảm giác ở vùng cánh tay, bàn tay

3. Triệu chứng teo cơ, yếu liệt

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm này chúng ta thường nhận ra khi mắc bệnh được 1 thời gian, bạn sẽ thấy được 1 tay hoặc 2 tay, 1 chân hoặc 2 chân bị teo lại khiến người bệnh đi lại khó khăn hơn trước, để càng lâu có nguy cơ không đi lại được nữa.

4. Triệu chứng 1 đĩa đệm thoát vị

Có cảm giác tê, cảm giác giống như kiến bò. Xuất hiện từ mông sau đó lan dần ra phía sau hay 1 bên chân. Lưng dưới và chân dần dần yếu đi, tê, đau. Đôi khi xuất hiện ở ngực, vai, cánh tay, cổ. Đau thần kinh tọa, đau tăng khi ngồi, hắt hơi hoặc ho.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm
Triệu chứng 1 đĩa đệm thoát vị xuất hiện từ mông sau đó lan dần ra phía sau hay 1 bên chân

5. Các triệu chứng khác

Một số triệu chứng thoát vị đĩa đệm khác bạn nên biết:

  • Những ai bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng thường có dấu hiệu bị lệch, vẹo cột sống.
  • Cơ thể mệt mỏi, chán ăn.
  • Có lúc cảm thấy đau đầu, chóng mặt, sốt nhẹ, mất ngủ.
  • Chức năng sinh dục giảm

Qua bài viết này, bạn đã biết những triệu chứng thoát vị đĩa đệm là gì rồi phải không nào. Khi bạn gặp những triệu chứng trên nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Chúc sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *